SINH HOẠT CHÀO MỪNG QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8 THÁNG 3

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG TIỂU HỌC AN LỢI
TỔ CHỨC SINH HOẠT CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3
VÀ NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20/3

Trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, phụ nữ  luôn luôn giữ vị trí quan trọng và có những cống hiến to lớn, góp phần xây dựng nên truyền thống vẻ vang của dân tộc, đồng thời     chính họ cũng tạo nên truyền thống của chính mình. Tám chữ vàng "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" là sự đúc kết sâu sắc truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Truyền thống đó luôn được gắn liền với truyền thống của dân tộc.
Với thực tế cách mạng Việt Nam, mọi tiến bộ xã hội đều có sự tham gia tích cực của phụ nữ và cũng từ thực tế cách mạng, phụ nữ ta đã ngày càng trưởng thành, đáp ứng ngày càng cao yêu cầu của cách mạng, xứng đáng với lời khen ngợi của Bác Hồ kính yêu: "Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ".
Trong thời kỳ đổi mới, phụ nữ Việt Nam lại tỏ rõ năng lực, phẩm chất của mình, nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo trong lao động sản xuất, công tác và đã đạt được những thành tích xuất sắc trên mọi lĩnh vực Chính trị, Kinh tế, Văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng...  góp phần vào sự phát triển chung của đất nước. Ở mỗi gia đình, phụ nữ  vẫn giữ vai trò quan trọng trong việc tổ chức cuộc sống, xây dựng gia đình theo mục tiêu "No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc" và giữ gìn văn hóa truyền thống của dân tộc. Đối với chị em phụ nữ trường TH An Lợi cũng luôn ra sức phấn đấu trong sự nghiệp giảng dạy và công tác xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc (Giỏi việc trường- Đảm việc nhà).
Trong tháng 3 cũng có 01 ngày quan trọng mà tất cả chúng ta cần quan tâm và  nhớ đến  đó là Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3. Việc tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc của Việt Nam là để cùng cả thế giới biểu thị mong muốn, niềm tin và quyết tâm phấn đấu vì một thế giới hòa bình, không có chiến tranh, không còn đói nghèo; một thế giới phát triển thịnh vượng và bền vững; một thế giới mà tất cả mọi người dù khác màu da, dân tộc, tôn giáo đều được hưởng trọn vẹn hạnh phúc. Để Ngày Quốc tế Hạnh phúc có ý nghĩa thiết thực và cao đẹp, chúng ta hãy cùng nhau chung sức, chung lòng, trách nhiệm, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội,….. Hãy cùng nhau kế thừa, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp, hiếu nghĩa của dân tộc Việt Nam.
Được sự đồng ý của Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và sự nhất trí của các bộ phận trong nhà trường hôm nay ngày 07/3/2024, Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học long trọng tổ chức sinh hoạt Chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3.
Trong buổi sinh hoạt, tất cả các thành viên  tham dự được cùng nhau ôn lại ý nghĩa Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3- Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3. Điều này giúp cho tất cả chúng ta một lần nữa thêm tự hào, thêm tin yêu những giá trị mà nữa kia của thế giới đã làm được. Đồng thời thông qua đó khẳng định tài năng, trí tuệ, sự cống hiến, hi sinh, sáng tạo và những nỗ lực của phụ nữ và nhắc nhở mọi người cùng chung tay để tạo hạnh phúc của cả xã hội. Đấu tranh chống lại những sự phân biệt đối xử, bất công, kì thị và khẳng định vai trò, trách nhiệm của mỗi người trong việc xây dựng nên sự hạnh phúc của toàn xã hội vì chúng ta đều xứng đáng có được đều đó từng bước góp phần tạo nên một xã hội hạnh phúc.
Các tổ công đoàn được tham gia trò chơi vui nhộn, hấp dẫn đòi hỏi sự hợp tác cùng nhau, chia sẻ thành viên trong các tổ để đáp ứng yêu cầu, quy định của ban tổ chức tạo nên thành công chung của đồng đội. Được nhận quà  đã vui, được là người chiến thắng lại càng vui và quan trọng hơn cả là những tiếng cười vui, thoải mái chúng tôi quên mất độ tuổi, quên mất mình giữ chức vụ gì chỉ biết bản thân là thành viên cuả tập thể tổ công đoàn nói riêng và là thành viên của tập thể Trường Tiểu học thân yêu.
Trò chơi khép lại trong những tiếng cười giòn tan, những sự rạng ngời của niềm vui, hạnh phúc và những cán bộ, giáo viên, nhân viên nữ rất hân hoan khi đón nhận những phần quà mang cả những giá trị vật chất và tinh thần mà Đồng chí Bí thư-Hiệu trưởng nhà trường gửi đến.
Buổi sinh hoạt khép lại trong sự thành công, vui vẻ và hạnh phúc. Kính chúc tất cả các thành viên nữ của đơn vị mãi mãi luôn là những đoá hoa tươi thắm nhất với nụ cười, sức khoẻ, sự năng động, tích cực, sáng tạo và cả tập thể hãy cùng nhau tạo góp phần tạo nên mỗi ngày đều là ngày hạnh phúc cho tất cả chúng ta và tất cả môi người./.
Hình ảnh hoạt động:

Tác giả: Tiểu học An Lợi