Rộn ràng lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018

Thứ sáu - 04/03/2016 15:26
Sáng 5/9, không khí khai giảng năm học 2017-2018
Rộn ràng lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018
Thứ 3 ngày 5/9/2017 không khí háo hức chào đón năm học mới

al4 660x330

Để bảo đảm cho năm học mới, ngành giáo dục tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo các nhà trường nghiêm túc thực hiện đúng kế hoạch thời gian học đã được UBND tỉnh phê duyệt tại quyết định số 2049/QĐ-UBND ngày 24/7/2017. Theo đó: cấp học mầm non, Tiểu học, THCS đã tựu trường từ ngày 14/8, ngày 21/8 là ngày thực học đầu tiên; ngày 5/9 là khai giảng năm học mới được áp dụng chung cho tất cả các cấp học. Để tổ chức lễ khai giảng với nghi lễ trang trọng, tạo dấu ấn tốt đẹp, thực sự là ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017-2018 đồng thời thu hút sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội, Phòng GD&ĐT tx Bến Cát đã có công văn hướng dẫn tổ chức Lễ khai giảng năm học mới đến tất cả các trường. Theo đó, buổi lễ khai giảng năm học mới được tổ chức thành hai phần: phần lễ và phần hội. Phần lễ với các nghi thức như: rước đuốc hoặc cờ truyền thống, tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu, đọc thư của chủ tịch nước gửi cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhân ngày khai trường, diễn văn khai giảng của hiệu trưởng, đánh trống khai giảng năm học mới….Phần hội là các hoạt động sáng tạo, hấp dẫn như: các hoạt động văn hóa văn nghệ; các trò chơi dân gian; tìm hiểu lịch sử địa phương, đất nước, truyền thống nhà trường…Các công tác an toàn giao thông, đảm bảo trật tự, an ninh trước cổng trường, vệ sinh môi trường cũng được các trường chuẩn bị chu đáo. Đến nay, tất cả mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, các trường học sẵn sàng chào đón năm học mới.

 

Phòng Giáo dục đã chỉ đạo các trường học phối hợp với chính quyền các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động phụ huynh đưa con em đến trường đầy đủ. Những trường hợp khó, các thầy, cô giáo kiên trì tuyên truyền, vận động, quyết tâm không để vắng học sinh ngay từ buổi học đầu tiên. Nhờ đó, công tác tuyển sinh đầu cấp đã thu được nhiều kết quả tích cực. Năm học 2017-2018, ngành Giáo dục – Đào tạo Thị xã phấn đấu ở cấp bậc Mầm non huy động số học sinh nhà trẻ đạt 30% độ tuổi, số học sinh mẫu giáo đạt 92% độ tuổi, trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 98%; 100% trẻ được học 2 buổi/ngày, tỷ lệ trẻ được ăn bán trú đạt 99%; 100% trẻ đến trường được kiểm tra sức khỏe, theo dõi sự phát triển bằng biểu đồ tăng trưởng; giảm tỷ lệ trẻ dư cân dưới 12%; suy dinh dưỡng, nhẹ cân, thấp còi giảm từ 2-3% so với đầu năm học. Đối với cấp tiểu học, phấn đấu huy động tất cả học sinh đi học đạt 100%; duy trì và bảo đảm bền vững chất lượng phổ cập giáo dục mức độ 3.

Với công tác chuẩn bị chu đáo, sự quan tâm sâu sát, kịp thời của các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương, cùng với việc đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, thầy và trò ở tất cả các cấp học của thành phố Vũng Tàu đã sẵn sàng bước vào năm học mới 2017-2018 với tâm thế tự tin cao nhất, chủ động vượt qua khó khăn, quyết tâm giành thành tích cao nhất./. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn mong muốn website của trường cập nhật các thông tin gì nhất?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay121
  • Tháng hiện tại4,815
  • Tổng lượt truy cập549,496
Bội giáo dục và đào tạo
Edunet
Vnedu
Quản lý nhà trường
Kết nối trường học
Vì Tương Lai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây